5 Tiện Ích Giúp Cổng Điện Bỏ Xa Các Cửa Truyền Thống

Tiện ích cổng điện đem lại cho người dùng Đóng mở hoàn toàn tự động với nút bấm mà không cần ra ngoài cổng Khóa tự động giúp bảo vệ an toàn cho con người và tài sản

 Cổng điện tự động giúp người dùng có thể điều khiển đóng/ mở cổng từ xa hiệu quả. Cổng điện ngày càng được lắp đặt them hoặc thay thế các cổng truyền thống. Cổng có nhiều tiện ích có thể phù hợp với cổng gia đình hoặc cổng cơ quan, xí nghiệp, công ty. Cùng xem cổng điện mang lại những tiện ích gì giúp chúng được ưa chuộng đến vậy. 

 Cổng điện - Cổng tự động là gì? 

cổng điện tự động

 Cổng điện tự động là một hệ thống cổng được lắp đặt thêm motor điện để chạy tự động. Thiết bị mô tơ này cho phép người dùng điều khiển cổng thông qua remote điều khiển. Người dùng chỉ cần một thao tác nhấn nút trên tay điều khiển từ xa hoặc thiết bị di động là bạn có thể điều khiển cổng đóng/mở theo ý muốn.

 Cổng điện tự động cung cấp sự tiện ích đáng kể, an toàn và sang trọng cho gia đình bạn. Thiết bị cổng điện này được vận hành bằng điều khiển từ xa, bạn có thể mở/đóng cổng trong bán kính lên đến 60-100m, kể cả ở trong nhà hoặc ngồi trong ô tô. 

 Nhiều người nghĩ rằng rằng cổng tự động chỉ dành cho những gia đình giàu có. Nhưng có quá nhiều tiện ích khiến nó trở nên cần thiết trong bất kỳ ngôi nhà nào. Bởi ngoài sự thuận tiện, so với mức giá bỏ ra, thì sự an toàn của ngôi nhà là quan trọng nhất. Tình trạng bạn quên không đóng cổng không còn xảy ra, nguy cơ đột nhập giảm vì chỉ có người có điều khiển từ xa mới có thể mở cổng. Lắp đặt cổng tự động sẽ tạo ra cho bạn một cảm giác yên tâm khi nói đến việc bảo vệ chính ngôi nhà và gia đình bạn.

Nguyên lý hoạt động của các loại cổng điện

CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN THỦY LỰC

Motor cổng tự động cánh tay đòn được lựa chọn phổ biến khi sử dụng cổng xoay, động cơ tay đòn truyền động tuyến tính là một phương pháp đơn giản để mở/ đóng cổng. Cánh tay cổng gắn với động cơ được thu lại để giảm chiều dài của nó. Hoạt động theo nguyên lý vậy nó sẽ mở ra các cánh cổng. Để đóng cổng, cánh tay gắn sẽ được mở rộng.

cổng tự động cánh tay đòn

CỔNG TỰ ĐỘNG ĐỘNG CƠ CỔNG TRỤC VÍT

Với động cơ cổng trục vít, việc lắp đặt cổng nằm trên trục có ren bên trong vỏ. Khi trục ren được quay bằng động cơ điện, việc lắp vậy sẽ giúp cổng di chuyển dọc theo chiều dài của nó để mở và đóng các cổng. Điều quan trọng khi lắp đặt cổng động cơ trục vít là phải lắp đặt, căn đo chính xác, không được sai số.

CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY KHỚP NỐI

Cổng tay khớp nối thường được sử dụng với những cánh cổng có trụ lớn, động cơ ăn khớp sử dụng cánh tay đòn có bản lề vươn ra xung quanh một vật thể rộng.

ĐỘNG CƠ TRƯỢT CỔNG TỰ ĐỘNG

Cổng trượt tự động được khá nhiều người dùng sử dụng, động cơ cổng trượt được sử dụng để di chuyển cổng trượt. Chúng thường được lắp đặt ở những nơi không gian phía trước hoặc phía sau cổng bị lỗi hạn chế, đường lái xe nằm trên dốc, hoặc không gian cần được kiểm soát đặc biệt rộng.

Một bánh răng trên trục đầu ra của mô tơ lưới với một giá răng dọc theo chiều dài của cổng, và gắn vào cổng để đóng mở. Động cơ cổng trượt được dùng với thanh dẫn con lăn, rãnh dẫn hướng và bánh xe.

ĐỘNG CƠ CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN

Động cơ cổng tự động âm sàn là một lựa chọn phổ biến nơi mọi người muốn giữ cho cơ chế cổng được thẩm mỹ, an toàn, kín đáo và ít người biết là cổng tự động và dễ nhầm với cổng thường. Tay truyền động kết nối với đáy cổng và người lắp đặt đặt các động cơ bên dưới mặt đất và được bao bọc trong một vỏ Inox hoặc thép để bảo vệ. Loại này mang lại thẩm mỹ cao, chống nước tốt, tải trọng lớn vì thế giá thành cũng sẽ cao hơn.

motor cổng âm sàn

5 Tiện ích không thể bỏ qua của cổng điện hiện đại

1.  Lắp đặt cổng tự động bảo vệ an toàn và bảo mật cho ngôi nhà

  • Cổng tự động có tính bảo mật chắc chắn sẽ cao hơn cổng khóa cơ truyền thống. Nhờ cơ chế điều khiển tự động cùng cảm biến an toàn, cổng tự động có thể ngăn chặn những kẻ đột nhập tốt hơn và cảnh báo tránh va chạm hiệu quả. Chi tiết hơn, cổng tự động chỉ đóng hoặc mở khi nhận được tín hiệu từ điều khiển và người dùng có thể điều khiển từ xa. Chính vì thế người dùng có toàn quyền quyết định mở cổng tự động hay không mở cổng cho người khác vào nhà.
  • Cổng còn có cơ chế điều khiển tự động bảo đảm an toàn cho trẻ, vật nuôi chơi trong phạm vi đóng mở cổng. Bọn trẻ sẽ không thể nào tự mở cổng nếu không có điều khiển, hạn chế trường hợp xảy ra bắt cóc hay tai nạn giao thông.
  • Người dùng sẽ kết hợp đấu nối thông qua thiết bị tín hiệu khác như camera quan sát ngoài cổng, các thiết bị âm thanh để có thể nhìn và nói chuyện với người đang đứng bên ngoài cổng. Sau đó mới quyết định xem có mở hay không. Nếu có phát hiện đối tượng nào khả nghi có thể thực hiện các biện pháp đối phó kịp thời.
  • Bộ phận cảm biến của cổng an toàn, giúp người và vật dụng để cạnh cổng không bị kẹt lúc cổng đóng, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

2. Tăng tính thẩm mỹ, tăng giá trị cho ngôi nhà

Lắp đặt cổng tự động giúp tăng thẩm mỹ, tăng độ hiện đại cho các công trình xây dựng. Từ đó giúp nâng cao giá trị kinh tế hơn cho công trình. Ví dụ loại trừ những yếu tố khác, giá bán căn nhà lắp đặt cổng tự động sẽ có xu hướng cao hơn những căn nhà dùng cánh mở thông thường. 

Khoảng giá tăng thêm này còn có thể lớn hơn mức chi phí bỏ ra để thi công cổng tự động đó. Chính vì người mua nếu như đã chọn mua căn nhà hoàn thiện thì sẽ không muốn mua rồi phải tiếp tục hoàn thiện lại nó. Nên thay vì phải mua rồi sửa thì họ sẽ chọn ngôi nhà đã lắp đặt sẵn cổng tự động rồi. Chính vì thế mà cổng tự động sẽ làm tăng giá trị hơn cho ngôi nhà. 

3. Tiết kiệm thời gian đóng/mở cổng 

Sử dụng cổng điện chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đóng/ mở cổng. Nhất là nếu gia đình bạn đi ô tô thì việc đóng/ mở cửa thật sự tiết kiệm thời gian, đặc biệt là nhà mặt phố, mặt ngõ tránh được ùn tắc giao thông cho người khác khi di chuyển qua. Bạn sẽ chẳng cần phải xuống xe mở cổng rồi lại quay trở lại xe lái vào rồi quay lại đóng cổng nữa. Đặc biệt đối với các loại cổng nặng thì việc đóng mở cửa sẽ khá vất vả. Người già, trẻ nhỏ đóng cổng sẽ rất bất tiện. 

4. Tích hợp các thiết bị điều khiển không minh từ xa

Sự tiện ích tới từ cơ chế tự động của nó, người dùng có thể đóng và mở cửa từ xa mà không cần phải mất thời gian ra tận nơi để đóng/mở cổng. Hơn nữa, nếu lắp đặt thêm hệ thống cảm ứng tự động thì cổng còn có thể tự mở và tự đóng mà người dùng không cần phải điều khiển. 

Việc điều khiển cổng tự động sẽ thông qua việc điều khiển từ xa, điện thoại, máy tính bảng… Người dùng có thể cài đặt toàn bộ hoạt động chỉ với các thiết bị thông minh đó, không cần phải lo lắng việc quên đóng cổng, quên khóa cổng.

5. Có nhiều mẫu mã động cơ cho khách hàng lựa chọn

Đối với các loại cổng điện, bạn không chỉ được chọn về kiểu dáng, kích thước của cửa cổng. Mà các thiết bị mô tơ cổng điện cũng có nhiều dạng để bạn chọn lựa. 

Các sản phẩm có giá từ thấp đến cao và đến từ các hãng sản xuất Đức, ITALY,Malaysia.. Các sản phẩm đa dạng, sang trọng. Chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở lên đẹp hơn. 

Bạn vẫn đang đắn đo không biết có nên lắp đặt cổng tự động hay không? Nếu lắp đặt cổng tự động giá bao nhiêu là phù hợp? Bạn hãy liên hệ công ty lắp đặt cổng điện tự động Đồng Tâm để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất. 

Hotline: 0944 131 888 để được tư vấn chi tiết và có giá tốt nhất

 


 

2023-07-12