Cửa Tự Động

Xếp theo:

Cửa tự động đã và đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn sử dụng trong những năm gần đây. Loại cửa này gồm nhiều loại khác nhau như: cửa lùa tự động, cửa kéo tự động, cửa kính tự đóng… mỗi loại có mức giá riêng biệt. Vậy các loại cửa này hiện nay có giá bao nhiêu? Cùng tham khảo bảng giá dưới đây.

Cửa tự động là gì?

Cửa tự động được biết tới là loại cửa thông minh, hoạt động không cần sức kéo của con người mà dựa trên xung điện, được kích hoạt bằng cảm biến, điều khiển từ xa hoặc qua điện thoại của người dùng.

Cửa tự động là một phiên bản cao cấp hơn so với những cánh cửa kiểu cũ. Lắp đặt cửa đóng, mở tự động trở thành chìa khóa cải tiến không gian sống giúp con người tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực hơn.

Cửa tự động đã và đang trở thành xu hướng sử dụng trong những năm gần đây

Cửa tự động đã và đang trở thành xu hướng sử dụng trong những năm gần đây

Cấu tạo chung

Cấu tạo chung của cửa tự động gồm:

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển cửa là đầu não tiếp nhận tín hiệu để đưa ra mệnh lệnh cho motor đóng mở cửa. Khi tín hiệu được truyền tới, bộ điều khiển trung tâm sẽ xử lý và điều khiển motor, cửa mở ra hoặc đóng vào theo ý người sử dụng.

Motor cửa tự động

Motor được xem là xương sống của hệ thống cửa. Motor có chức năng mở cửa khi nhận tín hiệu từ bộ điều khiển. Motor kết nối với curoa, răng cưa để truyền lực đóng, mở cửa.

Dựa vào công nghệ, người ta chia motor cửa tự động thành hai loại: motor không chổi than và có chổi than. Dòng không chổi than được dùng nhiều hơn. Còn dựa vào điện áp hoạt động thì motor có hai loại là motor điện áp 24V hoặc điện áp 220V.

Motor được xem là xương sống của hệ thống cửa

Motor được xem là xương sống của hệ thống cửa

Cảm biến cửa tự động (mắt thần/cảm biến lực)

Hai loại cảm biến cửa tự động được lắp đặt phổ biến nhất hiện nay là cảm biến hồng ngoại (còn gọi là mắt thần) và cảm biến lực. Khi phát hiện vật thể dựa trên những thay đổi về nhiệt độ hoặc trọng lực, chúng sẽ gửi tín hiệu về để bộ điều khiển trung tâm xử lý việc đóng và mở cửa. Thông thường, các loại cửa kính hoặc cửa thông minh sẽ tự mở khi có người tới gần và đóng khi người đi xa, điều này thực hiện được là nhờ có cảm biến hồng ngoại (hay còn được gọi là mắt thần). Còn đối với cảm biến lực, khi tác động ngoại lực như đá chân, chạm tay vào thì cửa tự mở.

Cảm biến an toàn

Để tăng tính an toàn trong quá trình sử dụng, cửa tự động nhất định phải được trang bị cảm biến an toàn. Bộ phận này có nhiệm vụ phát hiện người hoặc vật xuất hiện khi cửa đang trong quá trình đóng. Nhờ có cảm biến an toàn mà cửa sẽ kịp thời đảo chiều khi gặp vật cản để tránh xảy ra tai nạn trong sự cố va chạm giữa người và cửa.

Công tắc kiểm soát ra vào

Nếu cửa tự động được lắp đặt ở những nơi đông người, cần kiểm soát số lượng người ra vào để bảo đảm an ninh thì công tắc kiểm soát sự ra vào sẽ vô cùng hữu ích. Khi cửa có trang bị công tắc ra vào, người sử dụng phải thông qua một mã số, dấu vân tay hoặc thẻ từ mới có thể mở được cửa.

Công tắc kiểm soát ra, vào với dấu vân tay

Công tắc kiểm soát ra, vào với dấu vân tay

Điều khiển từ xa (remote)

Nếu cửa tự động không được lắp đặt cảm biến thì người sử dụng sẽ kích hoạt thiết bị này thông qua bộ điều khiển từ xa. Ngoài ra, lắp đặt thêm thiết bị kiểm soát vào/ra hoặc một số ứng dụng tích hợp cũng đóng vai trò quan trọng như một bộ điều khiển của cửa.

Ray trượt và các phụ kiện khác

Ray trượt và phụ kiện khác của cửa tự động như dây curoa, răng cưa, tai treo, nắp hộp inox, con lăn... có vai trò giữ (tai treo), dẫn hướng (ray trượt), truyền lực (dây curoa) khi đóng, mở cửa.

Cơ chế hoạt động

Sau khi tín hiệu truyền tới cửa từ remote hoặc cảm biến, bộ điều khiển kích hoạt motor qua một xung điện, sau đó, cửa sẽ chuyển động theo dạng trượt, mở cánh hoặc dạng xoay. Trong trường hợp đó là dạng cửa trượt, cảm biến sẽ kết nối với bộ truyền động điện tử được gắn vào tấm cửa thông qua một ổ đĩa phụ hoặc bánh xe răng cưa. Các ổ đĩa phụ kết nối bằng dây cao su để điều chỉnh chuyển động mở và đóng cửa nhanh chóng. Ở dưới cùng của cửa tự động trượt sẽ là con lăn giúp cửa hoạt động một cách nhẹ nhàng, trơn tru.

Tại sao nên sử dụng cửa tự động?

Sử dụng cửa tự động mang lại nhiều lợi ích như sau:

Tiện lợi

Quý khách có thể lắp đặt cửa tự động cho gia đình, cửa hàng hoặc công ty để tăng cường sự tiện lợi.

Cửa tự động giúp cho mọi người dễ dàng di chuyển mà không cần phải nỗ lực mở hoặc đóng cửa. Thiết bị này đặc biệt thích hợp với các cơ sở có lượng người lui tới thường xuyên.

Cửa tự động giúp cho mọi người dễ dàng di chuyển mà không cần phải nỗ lực để mở hoặc đóng cửa

Cửa tự động giúp cho mọi người dễ dàng di chuyển mà không cần phải nỗ lực để mở hoặc đóng cửa

An toàn

Bộ thiết bị điều khiển từ xa được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Bộ điều khiển được lập trình có thể tự động phát hiện chướng ngại vật, khi gặp trường hợp này cửa sẽ đổi chiều. Ngoài ra, chúng còn được kết hợp với nhiều thiết bị khác như cảm biến an toàn, cảm biến hồng ngoại để ngăn chặn cánh cửa chạm vào người, vật trên đường di chuyển.

Hệ thống truyền động được làm từ những vật liệu cao cấp, chống đổ, chống rơi cửa. Các động cơ, hệ thống điện tuyệt đối phải tuân thủ quy định an toàn trong ngành xây dựng.

Bảo mật

Thiết bị này được trang bị bộ điều khiển thông minh lập trình với hệ thống vi xử lý. Bộ điều khiển này rất tinh vi, gồm có cổng vào/cổng ra cho phép kết nối với những hệ thống bảo mật tiên tiến nhất.

Cửa cảm biến còn được lắp đặt cùng với hệ thống kiểm soát như đầu đọc thẻ, máy chấm công, đầu đọc vân tay,… Đây sẽ là một hệ thống bảo mật lối vào tuyệt vời.

Cửa cảm biến còn được lắp đặt cùng với hệ thống kiểm soát nên tuyệt đối bảo mật

Cửa cảm biến còn được lắp đặt cùng với hệ thống kiểm soát nên tuyệt đối bảo mật

Cửa chỉ mở cho các đối tượng được cấp phép, được quyền và ngăn các đối tượng khác truy cập vào. Hệ thống này thường được sử dụng trong các văn phòng, nhà máy, cơ sở sản xuất.

Quý khách có thể trích xuất dữ liệu khi cần thiết, kiểm soát và kiểm tra đối tượng ra, vào nghiêm ngặt theo thời gian và từng khu vực.

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động là một trong những mẫu cửa tự động chiếm thị phần lớn trên toàn thế giới, hoạt động dựa trên bộ máy vận hành thông minh với khả năng thu tín hiệu, phân tích, xử lý và truyền lệnh hoạt động. Hệ thống nhỏ gọn với nguyên lý hoạt động là nhận tín hiệu và kích hoạt cửa trượt theo phương ngang giúp người qua lại dễ dàng.

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động

Thành phần các thiết bị của cửa trượt tự động

Motor cửa lùa

01 động cơ nhông truyền động hoặc không chổi than DC 24V 45W, 90W, 120W, 150W, 250W.

Mạch điều khiển trung tâm

01 bộ vi xử lý trung tâm nhỏ gọn để điều khiển hoạt động của hệ thống.

Máng lùa tự động

01 ray trượt làm từ hợp kim nhôm đúc, có bề mặt nhẵn cho phép con lăn di chuyển mượt mà và tạo ra tiếng ồn tối thiểu.

Nắp đậy hộp kỹ thuật

01 nắp che chắn để bảo vệ thiết bị bên trong máng trượt. Bộ phận này có thể được đúc từ nhôm hoặc INOX 304 tùy chọn.

Cảm biến chuyển động

02 mắt thần nhận diện ra những vật thể gần khu vực cửa bằng tín hiệu radar, hồng ngoại, trọng lực, áp lực…

Con lăn

04 bộ bánh xe truyền động được lắp đặt trên đường ray cửa lùa.

Pulley không tải

01 bộ ròng rọc truyền động.

Dây curoa

01 cuộn đai truyền động của ròng rọc để kéo cánh cửa đóng mở.

Cục chặn

02 cục giới hạn khoảng cách cửa.

 

Ứng dụng của cửa trượt tự động

Quý khách sẽ tìm thấy cửa trượt tự động được lắp đặt ở nhiều địa điểm khác nhau như:

●         Bệnh viện.

●         Sân bay.

●         Trung tâm thương mại.

●         Nhà thuốc.

●         Nhà hàng, khách sạn.

●         Cửa hàng tạp hóa.

●         Chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini.

●         Văn phòng công ty, quán cafe…

Cửa xoay tự động

Cửa xoay được lắp trong nhà ở, doanh nghiệp và bệnh viện thường nặng, khó mở, cho nên để cửa có thể điều khiển tự động, Quý khách phải lắp đặt thêm động cơ để tạo sự tiện lợi khi sử dụng.

Cửa xoay tự động

Cửa xoay tự động

Các bộ phận của cửa xoay tự động

Motor truyền động

01 động cơ Dunker của Đức hoặc nhông truyền động của Hàn Quốc.

Mạch điều khiển

01 bộ vi xử lý trung tâm sản xuất tại nước Đức hoặc Hàn.

Bộ tay cần

Được chế tạo từ thép mạ kẽm chắc chắn và nhỏ gọn.

Cảm biến chuyển động

Phát hiện sự xuất hiện của các đối tượng trong khu vực cửa.

Cảm biến chống nghiền

Phát hiện ra các vật thể gần cửa để chống cửa kẹp.


Bảng giá thiết bị xoay cửa tự động

Bộ cửa mở xoay nhập khẩu từ Đức

45.000.000 VNĐ/bộ (motor Dunker, mạch điều khiển sản xuất tại Đức kèm mắt thần và cảm biến an toàn).

Bộ cửa mở tự động nhập khẩu từ Hàn Quốc

23.000.000 VNĐ/bộ nhập khẩu chính hãng 100%, được bảo hành 24 tháng.


Cửa tự động bệnh viện

Cửa tự động bệnh viện giúp cải thiện khả năng di chuyển và kiểm soát vi trùng ở lối vào, phòng cách ly, phòng mổ và khu vực khác. Thiết bị này giúp mọi người tiếp cận sảnh chính của bệnh viện và cho phép nhân viên điều động phòng nhanh chóng, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp.

Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng thí nghiệm, phòng khám đa khoa, thẩm mỹ viện…

Cửa kính tự động hiện đại

Cửa kính tự động hiện đại

Cửa mở trượt gấp

Cửa mở trượt gấp phổ biến hiện nay thường có 2 cánh hoặc 4 cánh. Khi ở trạng thái bình thường, cửa mở trượt gấp hoạt động giống như những loại cửa tự động thông thường. Tuy nhiên, khi rơi vào tình huống khẩn cấp, các cánh cửa sẽ mở ra hoàn toàn bằng việc đẩy tay nhẹ nhàng để tạo lối ra. Cửa được thiết kế thông minh, cửa mở trượt gấp được lắp đặt với hệ thống kiểm soát và bảo mật tốt nên được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Cánh cửa có thể gấp lại vào bên trong hoặc ra phía bên ngoài linh hoạt. Thiết bị này thích hợp sử dụng ở những nơi có mật độ lưu thông lớn hoặc khu vực dành cho người khuyết tật, trong văn phòng, cửa hàng, siêu thị với hành lang hẹp.

Đây là giải pháp hiệu quả cho vấn đề lưu thông đòi hỏi cánh cửa phải mở rộng tối đa để di chuyển hàng hóa hoặc lối đi dành cho xe ô tô.

Cửa trượt cong tự động

Cửa trượt cong tự động được thiết kế theo hình cong để kiểm soát không khí. Sản phẩm này thường được lắp đặt trong các tòa nhà để tạo ra phong cách riêng.

Cửa trượt cong tự động có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như kính trần, cửa khung nhôm và cửa khung inox.

Bộ thiết bị điều khiển của cửa trượt cong tự động có đường ray uốn cong theo thiết kế lối vào. Cánh cửa được chia thành nhiều loại: 2 cánh, 3 cánh và 4 cánh, rất linh hoạt để dùng cho nhiều không gian.

Phụ kiện cửa tự động

Phụ kiện cửa tự đóng gồm có dây curoa, mạch điều khiển trung tâm, khóa chốt điện, cảm biến an toàn chống kẹp, remote điều khiển từ xa...

>>> Mua phụ kiện chính hãng tại link: https://hethongcongtudong.com/phu-kien-cong-tu-dong

Báo giá phụ kiện cửa tự động

Dây curoa cửa trượt tự động S4M, S5M, S8M

100.000 – 300.000 VNĐ/mét

Nút nhấn exit có dây, mở cửa bằng cách nhấn nút

120.000 VNĐ/cái

Nút nhấn exit mở cửa không chạm tay

1.350.000 VNĐ/cái

Mạch điều khiển trung tâm

Bộ vi xử lý máy vi tính, thiết kế nhỏ gọn, có màn hình LCD hiển thị thông số cài đặt và hiển thị trạng thái lỗi.

Kẹp treo cửa kính lùa 1 mét/1.2 mét/1.5 mét

550.000 VNĐ – 750.000 VNĐ/thanh

Khóa chốt điện

1.500.000 VNĐ/bộ

Nút nhấn không dây đóng/ mở cửa

 2.500.000 VNĐ/bộ

Cảm biến an toàn chống kẹp

900.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ/bộ

Remote điều khiển từ xa

1.500.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ/bộ


Nhà phân phối cửa tự động uy tín tại Hà Nội

Nhà phân phối cửa tự động uy tín tại Hà Nội

Nhà phân phối cửa tự động uy tín tại Hà Nội

Hệ thống cổng tự động là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm cửa tự động từ châu Âu (EU) như Đức, Italia, Pháp... và các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… được nhiều người tin chọn và đánh giá cao. Các sản phẩm của Hệ thống cổng tự động đạt chất lượng cao, hoạt động bền bỉ và ổn định, đã được kiểm định chặt chẽ.

Tất cả các sản phẩm của Hệ thống cổng tự động nhập khẩu và phân phối có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đầy đủ chứng chỉ đạt chất lượng CO/CQ và đa dạng về chủng loại, tải trọng nên Quý khách có thể an tâm lựa chọn sản phẩm phù hợp với công năng sử dụng.

Đến với Hệ thống cổng tự động, Quý khách sẽ được tư vấn miễn phí, tỉ mỉ từng chi tiết để có sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra, Hệ thống cổng tự động có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, luôn hỗ trợ Quý khách bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm theo định kỳ.

Quy trình báo giá cửa tự động tại Hệ thống cổng tự động

Quý khách có thể chọn sản phẩm tại website https://hethongcongtudong.com/ và liên hệ qua tudonghoadongtam@gmail.com, số điện thoại 0944.131.888 hoặc zalo 0944.131.888 để được báo giá cụ thể nhất.

Báo giá cửa tự động Đức, Nhật, Hàn, Đài Loan

Quý khách có thể tham khảo qua bảng báo giá cửa tự động Đức, Nhật, Hàn, Đài Loan sau đây.

Giá cửa tự động Hàn Quốc

Mã SP

Mô tả

Giá tham khảo (VNĐ)

HQ-90

●        Động cơ 90W, motor lock, 24V DC

●        Cánh cửa nặng tối đa 240kg

●        Tốc độ đóng/mở 100 – 800 mm/giây

●        Độ mở thông thủy tối đa 3000mm

23.500.000

HQ-350

●        Cửa nặng tối đa 300kg

●        Cánh cửa rộng tối đa 3010mm

29.700.000

HQ-M

●        Động cơ 90W, motor lock, 24V DC

●        Ray hợp kim nhôm dài 4.2 mét, 4.8 mét

●        Cửa kính tự động 2 cánh nhỏ hơn 200kg

22.500.000


Giá cửa tự động Nhật Bản

Mã SP

Mô tả

Giá tham khảo (VNĐ)

NB-DC55

●        Cửa trượt tự động 2 cánh 60kg x 2 cánh

●        Cánh cửa rộng tối đa 2000mm hoặc 2500mm

41.000.000

NB-DC5

●        Cửa kính tự động 1 cánh 80kg hoặc 75kg x 2 cánh

●        Lọt lòng cửa tối đa 2.0 mét, 3.0 mét hoặc 2.5 mét

44.000.000

NB-DC4

●        Cửa lùa tự động 1 cánh 120kg hoặc 100kg x 2 cánh

●        Khẩu độ mở thông thủy 2.0 mét ray 4000mm, 2.5 mét ray 5000mm, 3.0 mét ray 6000mm

52.500.000


Giá cửa tự động Đức

Mã SP

Mô tả

Giá tham khảo (VNĐ)

D-X3

●        Cửa kính tự động 2 cánh trọng lượng nhỏ hơn 100kg mỗi bên (200kg x 2 cánh)

●        Máng lùa hợp kim nhôm dài 4000mm – 6000mm

37.500.000

D-X4

●        Cửa trượt tự động 2 cánh trọng lượng tối đa 300kg

●        Khẩu độ mở thông thủy 2000mm – 2500mm – 3000mm

39.700.000


Giá cửa tự động Đài Loan

Mã SP

Mô tả

Giá lắp đặt (VNĐ)

DL-75

●        Cửa lùa tự động 2 cánh

●        Trọng lượng tối đa 150kg

●        Khẩu độ mở 2000mm

19.900.000

DL-460

●        Cửa trượt tự động 2 cánh

●        Trọng lượng cánh cửa tối đa 260kg

●        Khẩu độ mở tối đa 3000mm

23.000.000

DL-500

●        Cửa kính tự động 2 cánh

●        Trọng lượng cánh cửa tối đa 400kg

●        Khẩu độ mở tối đa 2500mm

29.500.000


Báo giá chi phí lắp đặt cửa tự động tại Hà Nội

Bảng báo giá dưới đây chỉ áp dụng cho khách hàng tham khảo chi phí gắn cửa tự động. Giá dưới đây chưa bao gồm chi phí đi nguồn điện tới vị trí cửa, kết nối với hệ thống báo cháy, báo khói với hệ thống quạt và thuế VAT (10%).

Chi phí lắp đặt cửa lùa tự động Đài Loan, Hàn Quốc

2.000.000 VNĐ

Giá nhân công gắn cửa trượt tự động Đức, Nhật Bản

2.500.000 VNĐ

Chi phí cài thêm chìa điều khiển từ xa

300.000 VNĐ

Tiền công gắn thêm khóa điện cửa lùa

500.000 – 700.000 VNĐ

Giá lắp đặt cửa mở xoay tự động 1 cánh

2.000.000 VNĐ

Chi phí lắp đặt bộ cửa mở 2 cánh

3.000.000 VNĐ


Cửa trượt cong tự động

Cửa trượt cổng tự động

Với những chia sẻ trên đây, Hệ thống cổng tự động mong Quý khách sẽ chọn được cho mình một sản phẩm cửa tự động thích hợp với nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn ngay hôm nay!

Địa chỉ: Văn phòng giao dịch: Số 225 C5 ĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, HN.

Số điện thoại: 0944 131 8880985 044 420.

Email: tudonghoadongtam@gmail.com.