Cửa cổng lùa

Xếp theo:

Cửa cổng lùa được làm bằng các vật liệu chắc chắn, kiên cố như: gỗ, sắt,... cùng motor trượt tự động và thanh ray giúp việc đóng hoặc mở trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, nhờ cơ chế hoạt động theo chiều ngang, loại cửa này giúp bạn tiết kiệm diện tích bị mất khi quét rộng ra xung quanh. Hơn nữa, cửa cổng lùa có hệ thống con lăn giúp giảm lực khi mở hoặc đóng. Nhờ những ưu điểm trên, sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công ty, xí nghiệp và hộ gia đình.

Giới thiệu cửa cổng lùa (cửa trượt) tự động

Cửa cổng lùa (cổng trượt ngang, lùa tự động) là loại cổng dựa vào hệ thống đường ray trượt dưới nền và những con lăn để đóng hoặc mở.

Nguyên lý hoạt động của cửa cổng lùa

Quy trình hoạt động của cổng lùa bằng điều khiển từ xa

Để kích hoạt motor cửa cổng lùa, bạn sử dụng điều khiển từ xa. Khi nhận được tín hiệu mở cổng, motor sẽ tạo lực điều khiển giúp cánh cổng trượt theo đường ray cố định nhằm tạo ra một khoảng trống. Khi nhận được tín hiệu đóng, motor điều khiển cửa lùa tự động sẽ trượt theo hướng ngược lại để khép khoảng trống. Chỉ cần một nút bấm, cửa cổng lùa sẽ trượt nhẹ nhàng trên đường ray nhanh chóng, an toàn, thay vì phương pháp cơ thông thường.

Quy trình hoạt động của cổng lùa bằng hệ thống cảm biến

Khi một đối tượng chuyển động gần khu vực, nó sẽ gửi tín hiệu đến bộ cảm biến. Lúc này, bộ cảm biến chính sẽ phán đoán, gửi tín hiệu đến động cơ. Nguồn điện động cơ sẽ bắt đầu chạy chậm rồi tăng tốc, đưa vành đai đồng bộ làm việc cùng lúc. Cửa sẽ tự động mở khi vành đai đồng bộ điều khiển móc treo.

Sau khi đã hoàn thành việc mở cửa, bộ điều khiển chính sẽ chỉnh thời gian mở tiếp tục, gửi chỉ thị đến motor nhằm truyền động dây đai. Nhờ vậy, cửa sẽ tự động được đóng lại.

Có thể thấy, nguyên lý hoạt động của motor cửa cổng lùa không quá phức tạp. Bộ phận quan trọng nhất là một bánh nhông kết nối với ray. Khi bánh răng quay, cửa cổng lùa sẽ di chuyển. Để động cơ của cổng lùa hoạt động êm ái, trơn tru, kích thước của bánh răng và đường ray phải khớp với nhau.

Ngoài ra, khi motor hoạt động, bạn phải đứng cách xa đường ray cổng một khoảng an toàn và đảm bảo phạm vi gần cổng không có vật cản. Dù cửa sẽ tự động dừng lại và đổi chiều hoạt động khi gặp vật cản nhưng bạn nên chú ý để tránh hậu quả không mong muốn xảy ra.

Hình ảnh minh họa nguyên lý hoạt động của cổng lùa

Hình ảnh minh họa nguyên lý hoạt động của cổng lùa

Cấu tạo của cửa lùa và thiết bị điều khiển tự động

Cổng trượt tự động dựa trên cơ chế chuyển động tuyến tính có cánh cửa trượt sang bên trái, phải hoặc cả hai bên.

- Cấu tạo của cổng lùa

  • Cổng lùa được làm từ những vật liệu kiên cố, chắc chắn như: gỗ, sắt, inox,...
  • Bánh xe gồm: trục, bạc đạn và con lăn chuyển động.
  • Thanh ray của cửa lùa tự động được làm bằng sắt chữ V hoặc tròn. Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng, cửa cổng lùa được thiết kế phù hợp với chi phí tương ứng.
  • Giá đỡ có bánh lăn giúp cửa cổng trượt hoặc đóng hiệu quả.

- Cấu tạo của thiết bị điều khiển tự động

  • Motor trượt tự động gồm bản mạch điều khiển và mô tơ truyền động. Bản mạch được dùng để điều khiển motor hoạt động như: chỉnh chế độ chuyển động chậm, nhanh; đổi chiều; giảm tốc và dừng lại.
  • Nguồn điện vào thường sẽ là 220V AC. Tùy vào hãng sản xuất mà motor cửa cổng lùa có thể giảm thế còn 24V DC.
  • Thanh ray có mô đun được hàn lên cửa cổng lùa sắt, gắn với bánh răng trên motor.
  • Cảm biến an toàn gồm bộ phát và nhận. Khi có vật cản đi qua, cửa cảm biến sẽ nhận tín hiệu và báo về mạch điều khiển mô tơ.
  • Điều khiển từ xa: Được dùng để đóng hoặc mở cửa cổng lùa tự động theo yêu cầu.
  • Đèn báo hiệu giúp bạn biết cổng đang mở hay đóng (tùy chỉnh theo nhu cầu).

Hình ảnh cửa lùa được làm bằng inox

Hình ảnh cửa lùa được làm bằng inox

Ưu điểm của cửa lùa tự động hiện nay

Tiết kiệm diện tích

Nhờ cửa lùa, bạn sẽ tiết kiệm tối đa diện tích mở cổng. Vì cánh cổng chỉ hoạt động theo chiều ngang nên sẽ hạn chế phần diện tích bị mất khi quét rộng ra xung quanh. Do đó, cổng lùa được nhiều gia đình hoặc các công trình có diện tích nhỏ ưa chuộng, tránh vướng víu khi mở hoặc đóng. Bạn chỉ cần bấm nút điều khiển là cổng có thể hoạt động dễ dàng, không cần trực tiếp đẩy hoặc dọn dẹp các vật cản ở phía trước.

Tiết kiệm điện năng

Nhờ hệ thống con lăn, cổng trượt tự động giúp giảm tối thiểu lực khi mở hoặc đóng. Vì vậy, lượng điện năng cung cấp cho motor hoạt động được giảm đi đáng kể, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho cổng lùa.

Sử dụng cửa lùa giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Sử dụng cửa lùa giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Hoạt động khi không có điện

Những cổng tự động thường được thiết kế và chế tạo từ các vật liệu rất chắc chắn, kiên cố. Khi bị mất điện, việc đóng hoặc mở các cổng tự động sử dụng bản lề thông thường sẽ trở nên khó khăn. Đối với cổng lùa tự động, hệ thống con lăn sẽ làm giảm ma sát khi đóng hoặc mở. Đồng thời, với sự trợ giúp của hệ thống bôi trơn, cửa lùa có thể dễ dàng kéo hoặc đẩy mà không bị tốn sức dù mất điện.

Điều khiển từ xa dễ dàng và hiệu quả

Motor cửa tự động được trang bị bộ điều khiển trung tâm không dây kết hợp với board mạch xử lý thông minh giúp bạn có thể đóng hoặc mở cửa theo ý muốn. Do đó, bạn không phải xuống xe để đóng hoặc mở cửa bằng tay thông thường.

10 Mẫu cửa cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 1: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 1: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 2: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 2: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 3: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 3: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 4: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 4: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 5: Cửa cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 5: Cửa cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 6: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 6: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 7: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 7: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 8: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 8: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 9: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 9: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 10: Cổng lùa đẹp năm 2021

Mẫu 10: Cổng lùa đẹp năm 2021

Bảng báo giá cửa lùa tự động đẹp 1 cánh, 2 cánh

Loại cửa

Giá

Cửa cổng lùa 1 cánh

Liên hệ Hethongcongtudong.com.

Cửa cổng lùa 2 cánh

Liên hệ Hethongcongtudong.com.

Địa chỉ bán cửa lùa tự động uy tín

Có thể nói, cửa cổng lùa ngày càng được sử dụng phổ biến ở các công ty, xí nghiệp và hộ gia đình. Nó không chỉ tiết kiệm diện tích, điện năng mà còn dễ sử dụng và có thể điều khiển từ xa. Nếu đang tìm cửa hàng cung cấp cửa lùa đẹp, uy tín, giá ưu đãi, bạn hãy liên hệ ngay Hethongcongtudong.com để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Liên hệ Hethongcongtudong.com để được lắp đặt cổng lùa uy tín, chất lượng

Liên hệ Hethongcongtudong.com để được lắp đặt cổng lùa uy tín, chất lượng

Qua bài viết trên, bạn đã biết cổng lùa là gì và những ưu điểm của nó. Hy vọng bạn đã tìm được mẫu cổng lùa đẹp, ưng ý trong bài viết của chúng tôi. Nếu có nhu cầu mua và lắp đặt cửa cổng lùa, hãy liên hệ Hethongcongtudong.com để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Chúng tôi tự hào là địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín, giá ưu đãi và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.